Điểm mặt 4 trò chơi online “hút máu” nhất làng game Việt

Bạn nghĩ game online không hút máu ư? các game nhập vai không hút máu? Bạn lầm to rồi đấy! Trong giới game thủ, người người rỉ tai nhau rằng hãng game sẽ làm mọi cách để moi tiền từ trong túi bạn. Lợi dụng tính lười biếng của người chơi, muốn lên top nhanh, lên top bằng mọi giá, NPH đã tung ra các chế độ nạp xu để mua vũ khí, nạp xu để mua trang bị, nạp xu để được hưởng ưu đãi. Trong những trò chơi này, không phải kẻ mạnh làm vua đâu, kẻ giàu mới chính là vua.

Nhắc đến siêu phẩm game online hút máu, có thể dễ dàng điểm mặt những sản phẩm như LMHT và Fifa Online 3. Trong suốt chặng đường hình thành và phát triển ở Việt Nam, cái mác “hút máu” đã gắn liền với những trò chơi này.

1. Liên Minh Huyền Thoại

Không cần bàn cãi, LOL đã trở thành một hiện tượng, đã trở nên vô cùng phổ biến tại Việt Nam. Người người chơi LMHT, nhà nhà chơi LMHT. Ghé quán nét, ta có thể gặp những cô cậu ngồi lại với nhau, tập trung vào màn hình, điều khiển con tướng dàn trận cùng đồng đội để combat team dối thủ.

Liên Minh Huyền Thoại khác với nhiều tựa game khác khi mà bạn phải nạp tiền nếu muốn lên trình. Game nhấn mạnh vào kĩ năng của game thủ, lối chơi, chiến thuật, hiểu biết về các nhân vật.

Với lượng người chơi đông đảo như thế, hãy thử tưởng tượng một ngày VED hút được bao nhiêu hiện kim từ việc bán skin? Chắc là không nhỏ đâu! Nếu ai đó nói với bạn game Liên Minh Huyền Thoại là game nhập vai không hút máu thì tuyệt đối đừng tin nhé!

2. Võ Lâm Truyền Kỳ

Tiếp đến không thể không kể đến huyền thoại một thời Võ Lâm Truyền Kì. Ra mắt chính thức từ tháng 3/2005, VLTK đã thu hút một lượng người chơi đông đảo. Từ khi ra mắt vào năm 2005 đến lúc cập nhật vào năm 2014, VLTK đã thu hút tổng cộng 20 triệu người chơi, mở 86 server.

Có thể nói rằng, VLTK là một cú hích trong làng game Việt. Suốt chặng đường 10 năm, trò chơi đã khắc sâu vào tâm trí của game thủ với những event online và offline diễn ra liên tục và quy mô lớn.

Bên cạnh ánh hào quang là tia tiếng không hề nhẹ về những chiêu trò “hút máu” game thủ khô xác. Qua các huyền thoại như VLKTK hay Kiếm Thế, game thủ đã gọi VNG bằng cái tên “Nhà phát hành hút máu nhất tại Việt Nam”.

3. Đột Kích

Tồn tại và đồng hành cùng người chơi trong suốt 7 năm, Đột Kích đã chính thức trở thành game bắn súng online lâu đời nhất tại Việt Nam. Đồng thời cũng là tựa game bắn súng online trên PC thành công nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, về cả lượng người chơi và doanh thu. Điều này cũng dễ hiểu vì sau cái chết đau đớn của Biệt Đội Thần Tốc và Đặc Nhiệm Anh Hùng vào năm 2011, Đột Kích trở thành sân chơi duy nhất cho fane của game MMOFPS tại Việt Nam.

Tuy nhiên, lợi dụng vị thế độc tôn trong nhiều năm liền, CF đã lộ rõ bản chất hút máu của mình, khi thường xuyên túng ra các món vũ khí nạp thẻ mới, những món báu vật quay cầu may mắn muốn trúng phải nạp card để thử vận may… Game thủ nào mù quáng thì sẽ tốn kha khá tiền cho Đột Kích đấy!

Nói chung, Đột Kích là game online không hút máu chỉ hút tiền thôi

4. Clash of Clans

Đây là một số ít game mobile được đánh giá cao. Game đem lại nhiều cảm xúc khi tham chiến những trận nảy lửa cùng với bạn bè và chiến hữu.

Game Clash o clans là tựa game có doanh thu cao nhất năm 2014, thu hút số lượng người chơi khổng lồ trên toàn thế giới và Việt Nam. Game tập trung vào các yếu tố online với nhiệm vụ là tiêu diệt lũ quái vật. Phòng thủ trước sự hung tợn của yêu tinh, đối đầu với những boss khó nhằn, đánh bại tên Goblin King… đều là những nhiệm vụ khó khăn.

Ngoài ra, Clash of Clans còn có nhiều loại binh chủng khác nhau, từ chiến binh Barbarian đến cung thủ hay cả những phù thủy quyền năng thuần hóa rồng làm thú nuôi. Mỗi loại đều có sức mạnh và ưu điểm riêng. Bạn mong chờ gì từ game? Đánh chiếm cát cứ các vùng để kiếm tiền hay danh vọng?

Tóm lại, game online, gam nhập vai Việt hút máu là hiện tượng chung rồi. Khi chơi bạn phải hết sức tỉnh táo. Chơi vui chứ dừng để khô máu.